Ref.           1001/VP/2004                                         PL -  2548                              Ngày: 01-10-2004

 

Kính gởi:                    Chư vị Tôn Đức,
                                    Quư Bà con thân hữu Phật Tử,
                                    Quư Anh chị em học tṛ đệ tử.

 

Trích yếu v/v:             Mời tham dự Hội Nghị Thượng Đỉnh Phật Giáo Thế Giới lần thứ Hai và cuộc triển lăm văn hóa tại Lâm Tỳ Ni, nơi Phật giáng trần.

 

Kính thưa chư liệt vị,

Cách đây 10 năm, không bao nhiêu người có thể tin tưởng là Lâm Tỳ Ni nơi Phật giáng trần có thể phát triển như ngày hôm nay. Việt Nam Phật Quốc Tự, Lumbini đă may mắn dấn thân đầu tiên vận động quốc tế và là ngôi chùa quốc tế đầu tiên nơi Phật giáng trần. Trải qua nhiều giai đoạn cực kỳ khó khăn; cho tới nay đă có 19 tổ chức Phật giáo các nước đến xây chùa và cơ quan văn hóa xứ họ tại đây, nhiều chương tŕnh các nước đă xây cất xong và khánh thành. Lâm Tỳ Ni cũng được UNESCO liệt vào Di Sản văn hóa thế giới. Sau nhiều tháng vận động và thuyết phục; đại hội thượng đỉnh cho các lănh đạo các nước và Phật giáo lần thứ hai được nhà Vua và Chính Phủ Vương Quốc Nepal đứng ra bảo trợ tổ chức tại Lâm Tỳ Ni từ ngày 30 tháng 11 đến ngày 2 tháng 12 năm 2004, để kỷ niệm 10 năm sự phát triển nhiệm mầu của Lâm Tỳ Ni, cuộc triển lăm văn hóa Phật giáo cũng được tổ chức tại ṭa nhà văn hóa V.N.P.Q. Tự Lumbini.

Trân trọng kính mời chư liệt vị và phái đoàn hoan hỷ đến tham dự lễ. Sự hiện diện của quư vị và phái đoàn là niềm khích lệ lớn lao cho sự phát triển Phật giáo và Lâm Tỳ Ni.

T.M Ban Tổ Chức

 

Huyền Diệu

(Người sáng lập V.N.P.Q. Tự, Lâm Tỳ Ni

kiêm Chủ tịch Liên Đoàn Phật Giáo Thế Giới)

Asia-Religion.net