PHONG TRÀO QUỐC DÂN
Đ̉I TRẢ TÊN SÀIG̉N
 
P.O Box 17-516, Greenlane. Auckland – NEW ZEALAND
P.O Box 91601, Pasadena, CA 91109 – USA
THƯ MỜI SINH HOẠT PALTALK
 
Kính mời quư đồng bào trong và ngoài nước theo dơi
buổi trực tiếp truyền thanh qua hệ thống Paltalk về:
 
"ĐẠI HỘI THẾ GIỚI 2006"
PHONG TRÀO QUỐC DÂN Đ̉I TRẢ TÊN SÀI G̉N
Buổi SINH HOẠT TÂM T̀NH
“Sài G̣n C̣n Măi Trong Tôi”
sẽ được tổ chức:
Ngày Chúa Nhật mùng 02 tháng 07 năm 2006
Từ 18 giờ chiều đến 23 giờ tối (ngày giờ tại California, Hoa Kỳ)
 
Room
Live 02072006 PhongTraoQuocDanDoiTraTenSaigon
 
Ngày giờ tại các Quốc Gia:
 
- Từ 03 giờ sáng ngày Thứ Hai 03.07.06 tại Paris, Berlin, Oslo, Amsterdam.
- Từ 20 giờ tối ngày Chúa Nhật 02.07.06 tại Chicago Hoa Kỳ.
- Từ 21 giờ tối ngày Chúa Nhật 02.07.06 tại New York, Washington DC, Virginia, Toronto, Montreal, Quebec.
- Từ 11 giờ sáng ngày Thứ Hai 03.07.06 tại Sydney, Melbourne, Tasmania, Brisbane, Cairns (Australia).
- Từ 09 giờ sáng ngày Thứ Hai 03.07.06 tại Perth (Western Australia).
- Từ 10 giờ 30 sáng ngày Thứ Hai 03.07.06 tại Adelaide (Australia).
- Từ 04 giờ sáng ngày Thứ Hai 03.07.06 tại Finland (Helsinski).
- Từ 02 giờ khuya, ngày Thứ Hai 03.07.06 tại U.K.
- Từ 08 giờ sáng ngày Thứ Hai 03.07.06 tại Việt Nam.
 
TM / Ban Điều Hành
Hải Sơn
 
Invite URL: (Invite anyone directly to our Paltalk Room from the web.) :
 

 


LỜI KÊU GỌI ĐẶC BIỆT SỐ 4

   CHỦ ĐỀ: ĐẠI HỘI THẾ GIỚI 2006. Hăy để cho LƯƠNG TRI lên tiếng!
 
Kính thưa đồng bào Việt Nam khắp nơi trên toàn thế giới,
Đại Hội Thế Giới của PHONG TRÀO QUỐC DÂN Đ̉I TRẢ TÊN SÀI G̉N ngày 2 tháng 7 năm 2006 mang ư nghĩa thời điểm rất đặc biệt, đánh dấu đúng 30 năm ngày SÀI G̉N bị cướp tên và thay bằng cái tên Thành phố Hồ Chí Minh! Trong gần 30 năm qua người dân đă cúi đầu câm lặng trước hành động bạo ngược này v́ nhiều lư do, trong đó có 2 nguyên do chánh sau đây:
Nguyên do thứ nhất: Ngay sau khi Trường Chinh, chủ tịch của thứ Quốc Hội bù nh́n cộng sản kư nghị quyết đổi tên Thành phố SÀI G̉N–GIA ĐỊNH ra Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 2 tháng 7 năm 1976, tiếp theo là giai đoạn khủng bố, bắt bớ, tù đày dưới cái tên “tập trung cải tạo” và chiến dịch cướp của, cướp nhà, tịch thu tài sản dưới cái tên “đánh tư sản”, đă gây ra nỗi kinh hoàng trong dân chúng miền Nam. Điều này được ghi rơ nét trong lịch sử với phong trào vượt biên trốn chạy bạo quyền cộng sản, mà đến nay vẫn chưa có thể tổng kết được bao nhiêu gia đ́nh tan nát và bao nhiêu nạn nhân đă bỏ ḿnh trên đường vượt biên. Sau đó là thời kỳ cả nước đói. Trong tù đói theo trong tù, bên ngoài xă hội là nhà tù lớn, đói theo nhà tù lớn. Những năm đó dân chúng phải ăn khoai, ăn sắn, ăn bo bo và cố t́m những ǵ có thể nhét cho đầy bao tử! Trong bối cảnh như vậy người dân c̣n tâm trí đâu để lên tiếng phản đối hành vi bạo ngược của chế độ đă cướp tên SÀI G̉N để thay bằng tên Thành phố Hồ Chí Minh!
Nguyên do thứ hai: Chỉ mấy tháng sau đó, ngày 23 tháng 11 năm 1976, Ṭa Thánh đổi tên Tổng Giáo phận SÀI G̉N trở thành Tổng Giáo Phận Thành phố Hồ Chí Minh, dưới áp lực của một số giáo gian trong Tổng Giáo Phận SÀI G̉N lúc bấy giờ. Hành động này của bọn giáo gian đă làm cho nhiều người nghĩ rằng Giáo Hội Công Giáo đă tiếp tay với bạo quyền cộng sản để lấp sâu ngôi mộ SÀI G̉N và tôn vinh tên tuổi Hồ Chí Minh trong sinh hoạt chính trị và tôn giáo, ngay trên phần đất của Miền Nam, nơi mà trước ngày 30 tháng 4 năm 1975, cái tên Hồ Chí Minh đă gây ra nỗi kinh khoàng khiếp đảm cho người dân. Người Công giáo Việt Nam v́ thói quen vâng phục các “Đấng Bề Trên” nên không ai dám lên tiếng phản đối, sợ rằng sẽ bị gán tội “chống đối giáo hội!” Một số người vẫn biết điều đó là nghịch lư nhưng v́ muốn yên thân đă cúi đầu im lặng, mặc dù mỗi khi mở miệng gọi cái tên dài ngoằn ngoèo và sặc mùi chính trị “Tổng Giáo Phận Thành Phố Hồ Chí Minh” có cảm giác như đang ngậm ḥn sỏi trong miệng.
Kính thưa đồng bào Việt Nam thân mến,
Đă gần 30 năm qua rồi! Ba mươi năm đă đủ để suy nghỉ và để cho lương tri lên tiếng nói. Ba mươi năm trước v́ bị bách hại, v́ đói khổ, lo chạy miếng ăn, lo t́m đường vượt biên nên đồng bào quên đi nỗi nhục mất tên SÀIG̉N. Ba mươi năm sau không lẽ đồng bào Việt Nam, cách riêng là đồng bào hải ngoại, mà đại đa số là người SÀIG̉N v́ quá no đủ sung túc lại cũng quên đi nỗi nhục đó hay sao?
Qua lời kêu gọi của PHONG TRÀO SÀI G̉N, trong 6 tháng qua, số đồng bào không phân biệt tôn giáo trong và ngoài nước kư tên hỗ trợ cho thỉnh nguyện thư xin Toà Thánh phục hồi tên Tổng Giáo Phận SÀI G̉N càng lúc càng gia tăng. Thành quả ban đầu này là một điểm son của PHONG TRÀO QUỐC DÂN Đ̉I TRẢ TÊN SÀI G̉N và sẽ được công bố trong Đại Hội Thế Giới 2006 vào ngày 2 tháng 7 năm nay tại Nam California. Đại Hội này là điểm hẹn của những người có chung nguyện vọng sẽ bày tỏ cách công khai quyết tâm TẨY TRỪ TÊN HỒ CHÍ MINH - PHỤC HỒI TÊN SÀI G̉N.
PHONG TRÀO QUỐC DÂN Đ̉I TRẢ TÊN SÀI G̉N trân trọng kính mời toàn thể đồng bào Việt Nam tới tham dự Đại Hội Thế Giới 2006 tại Nam California, Hoa Kỳ. Xin hăy để cho LƯƠNG TRI lên tiếng nói!
Tên gọi TP Hồ Chí Minh và tên gọi Tổng Giáo phận TP Hồ Chí Minh, mặc dù hiện nay chỉ c̣n tồn tại trên giấy tờ, là một điểm ô nhục trong lịch sử Việt Nam và lịch sử Giáo hội Công Giáo Việt Nam”
  
Tại Thành phố Auckland, New Zealand
Ngày 15 tháng 5 năm 2006 NĂM SÀI G̉N

Linh mục NGUYỄN HỮU LỄ

Đại diện PHONG TRÀO QUỐC DÂN Đ̉I TRẢ TÊN SÀI G̉N

Asia-Religion.net