Giáo hội Tin Lành tại Việt Nam:
Hà Nội lợi dụng dịp SEA Games để đàn áp các nhà truyền giáo Tin Lành

Tin tức Ban Việt Ngữ  Đài Á Châu tự do trong những ngày qua cho biết nhà cầm quyền Việt Nam đă lợi dụng thời gian diễn ra các cuộc tranh tài thể thao SEA Games để đàn áp các nhà truyền giáo đạo Tin Lành.

Những nguồn tin này cho biết công an đă tông xe môtô vào xe của Mục sư Nguyễn Hồng Quang, Phó hội trưởng Hội Thánh Tin Lành Mennonite Việt Nam, sau khi Mục sư Quang có cuộc gặp với bà Jean Geran, nhân viên văn pḥng nhân quyền và quyền lao động thuộc lănh sự quán Mỹ ở Sài G̣n.

Công an cũng đă dùng roi điện đánh đập và dí súng vào đầu Thầy Truyền Đạo Phạm Ngọc Thạch, người đi chung với Mục sư Quang.

Trong mấy ngày vừa qua, công an cũng bắt giữ ít nhất 16 mục sư và tín đồ Tin Lành ở Sài G̣n và Hà Nội. Những người không may bị bắt lúc đang phân phát lịch thi đấu SEAGAMES có in kèm lời giảng thánh kinh và những lời phát biểu của các vận động viên quốc tế đặt niềm tin vào Thiên Chúa.

Trong số những người bị bắt có 2 mục sư Trần Mai và Lê Quang Sơn. Hiện không rơ hai mục sư vừa nói đang bị giam giữ ở đâu.

( Theo Đài Á Châu tự do, bản tin 11.12.2003)

Asia-Religion.net